Nguyên nhân hỏng phớt máy bơm, phớt bơm

Khi máy bơm hỏng phớt bơm sẽ có những ảnh hưởng nhất định trong quá trình sự dụng, đối với máy bơm cạn khi bị hỏng phớt nước sẽ bị rò rỉ ra trong lúc vận hành, nếu phớt bị vỡ thì sẽ không bơm nước được, với máy bơm cạn thì việc hỏng phớt không gây ảnh hưởng nhiều đến máy bơm, khi hỏng phớt thì chỉ cần thay phớt là có thể sử dụng được.  Đối với máy bơm chìm việc hỏng phớt máy bơm là cả một vấn đề nghiêm trọng. Vì sao lại như vậy? Như chúng ta đã biết, việc máy bơm chìm khi vận hành ngập hoàn toàn trong nước phớt máy bơm chìm vừa có nhiệm vụ vụ chặn nước xâm nhập lên buồng động cơ, khi bị hỏng phớt nước sẽ xâm nhập vào buồng động cơ dẫn tới cháy nổ động cơ, nước xâm nhập vào ổ bi sẽ bị hỏng ổ bi, như vậy nếu phớt bơm chìm bị hỏng dẫn tới hỏng một loạt các phụ kiện của máy bơm, nên việc thay thế định kỳ phớt máy bơm chìm là rất cần thiết.

Các nguyên nhân hỏng phớt máy bơm, phớt bơm

– Máy bơm sử dụng không đúng với thông số của nhà sản xuất: Khi chúng ta lựa chọn máy bơm để sử dụng thì không để ý đến các thông số hoạt động của máy bơm: nhiệt độ của chất lỏng, chất lỏng đang bơm là nước sạch hay nước thải, có hóa chất hay không có, những cái đó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của phớt cơ khí máy bơm, nếu bơm chỉ hoạt động được với nhiệt độ 40ºC nhưng mình sử sụng lên tới 60ºC trở lên sẽ dẫn tới gioăng phớt máy bơm sẽ bị hỏng và phần mặt chà cơ khí sẽ hỏng theo. bơm chỉ làm việc được ở nước sạch nhưng mình lại dùng  cho nước thải thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ phớt cơ khí máy bơm. Như vậy nguyên nhân hỏng phớt là do người sử dụng bơm chọn sai điều kiện làm việc của bơm. Để khắc phục nguyên nhân này ta nên lựa chọn phớt đúng với yêu cầu làm việc của bơm. Chúng tôi sẽ tư vấn để lựa chọn vật liệu phớt phù hợp.

– phớt bơm, Phớt máy bơm bị hỏng do chạy khô: Chúng ta đã biết phớt cơ khí máy bơm làm kín bằng 2 mặt chà cơ khí tiếp xúc với nhau và quay với vận tốc gần 3000 vòng/ phút, máy bơm dược làm mát bằng dầu hoặc bằng nước, khi không có dầu hoặc nước làm mát thì vị trí tiếp xúc giữa 2 mặt chà sẽ rất nóng dẫn tới gioăng cao su bị nóng chảy do nhiệt, và phớt bị vỡ vì sự dãn nở nhiệt quá lớn. Đây là lỗi chủ quan của người dùng, để khắc phục tình trạng phớt hỏng do chạy khô, chúng ta nên có các tín hiệu bảo vệ phù hợp, có thể sử dụng phao báo mức nước để bảo vệ bơm chìm cũng như bơm cạn trong việc bơm chạy khô.

– Phớt máy bơm, phớt bơm bị hỏng do vật liệu tiếp xúc cơ khí bị mòn: Như chúng ta đã biết phớt máy bơm là loại vật tư hao mòn, nó sẽ bị mòn trong quá trình làm việc, điều này là không tránh khỏi. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn vật liệu phù hợp cho máy bơm để tăng tuổi thọ của phớt. qua kinh nghiệm thực tế vật liệu phớt máy bơm Sic/Sic/viton rất bền trong quá trình sử dụng chúng tôi thường tư vấn khách hàng vật liệu này để đảm bảo tuổi thọ của phớt được bền nhất.

One thought on “Nguyên nhân hỏng phớt máy bơm, phớt bơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *